หมักผม 4 สูตรผมนุ่มสวย ไม่ต้องไปทำที่ร้าน

เรื่องของความสวยความงามของสาวๆนอกจากการดูแลผิวหน้า ผิวกายให้ดูดีอยู่เสมอแล้ว เส้นผมก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เส้นผมที่สวยสุขภา พดีจะช่วยทำให้เราดูอ่อนเ ย าว์ได้มากจริง ดังนั้นสุ ข ภ า พของเส้นผมจึงเป็นหนึ่งในการเสริมบุคลิกให้กับเราได้ไม่น้อย แต่การที่จะเข้าร้านทำผมบ่อยๆ บางคนก็อาจไม่มีเวลา หรือไม่ อย า กเสี ยเงินบ่อยๆ เรามีวิธีง่ายๆจากธรรมชาติมาฝากกัน

สูตรที่ 1 น้ำกะทิ กับ น้ำมันมะกอก

เพื่อผมนุ่มลื่นเป็นธรรมชาติ ให้ผสมน้ำมันมะกอกเข้ากับน้ำกะทิในอัตรส่วนเท่าๆกันแล้วนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผม จากนั้น ห มั กทิ้งเอาไว้ 30 นาที จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดจนกว่าความมันจะหมดไป สำหรับวิธีนี้จะช่วยให้ผมสุ ข ภ า พดีตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยทีเดียว

สูตรที่ 2 น้ำมะกรูด น้ำมะนาว

การดูแลเส้นผมวิธีนี้เหมาะกับผู้มีปัญหารังแคหรือหนังศีรษะด้วย โดยให้เราใช้น้ำมะนาว 1 ลูก ผสมกับน้ำมะกรูด 2 ลูก ผสมส่วนผสมให้เข้ากันแล้วนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผม แล้วใช้ผ้าคลุมห มั กผมทิ้งเอาไว้ 2- นาที จากนั้นให้ล้างเส้นผมออกให้สะอาด คว รทำอ ย่ างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยทำให้หนังศี ร ษ ะที่แห้งกลับมาชุ่มชื่นขึ้นได้

สูตรที่ 3 ไข่แดง กับ น้ำมันมะพร้าว

เหมาะสำหรับเส้นผมที่ชี้ฟูจัดทรงย า ก วิธีการคือให้เราใช้น้ำมันมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะ มาตั้งไฟอ่อนๆแล้วผสมไข่แดงลงไป ผสมส่วนผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นพักไว้ให้เย็นแล้วนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผม ใช้ผ้าคลุมผมทิ้งเอาไว้ 30 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด โดยสูตรนี้จะทำให้เส้นผมของเราจัดทรงง่ายไม่ชี้ฟูอีกต่อไป

สูตรที่ 4 โยเกิร์ต น้ำมันมะกอก และ กล้วยหอม

สำหรับผมที่ไม่มีน้ำหนัก ควรใช้สูตรนี้บำรุงบ่อยๆ วิธีคือให้ใช้กล้วย 1 ลูก ผสมกับน้ำมันมะกอก 1 ข้อนชา และโยเกิร์ตอีก 1/2 ถ้วย ผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้วใช้ชโลมเส้นผมให้ทั่ว ห มั กทิ้งไว้เป็นเวลา 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด เมื่อทำบ่อยๆจะช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่นและมีน้ำหนัก

การดูแลเส้นผมของเราเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรละเลยเพราะส่งผลกับบุคลิกของเราอ ย่ างมาก หากมีเส้นผมที่เรียงตัวสวยไม่ยุ่งเหยิ งหรือแห้งแต กปลาย จะช่วยทำให้เราดูอ่อนเ ย า ว์มากขึ้นด้วย ลองนำไปทำตามกันดู ทำเองได้ง่ายๆที่บ้านแบบไม่ต้องเสี ยสตางค์แพงๆอีกเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *