แช่เท้าด้วยน้ำส้มสายชู แค่ 2 ช้อน

ปัญหาเรื่องเท้ามีกลิ่นเกิดได้จากหลายอ ย่ า ง ทั้งความ อั บ ชื้ น หรือแ บ ค ที เ รี ยที่สะสมซึ่งหากใครเป็นแล้วจะรู้ดีว่า สร้างความก ว น ใ จ ให้กับเราได้ไม่น้อย เพราะกว่าจะรู้ตัวบางที ก็ ทำ ล า ยความมั่นใจให้กับเราไปแล้ว

วันนี้เรามีวิธีกับปั ญ ห านี้แ ถ ม ยั งช่วยในเรื่องอื่นๆได้อีกด้วย แนะนำสำหรับคนวัย30 ขึ้นไปให้ลองทำตามดู กับการใช้น้ำส้มสายชูเข้ามาจั ด ก า รกับปัญหาเท้าเ ห ม็ น

ขั้นตอนการทำ

ใช้น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำธรรมดา หรือน้ำอุ่น ใส่ในกะละมังขนาดพอดีกับเท้าของเรา แล้วแช่เท้าลงไป 30 นาที วิธีนี้จะทำให้กลิ่นเท้าหายไป และยังมีประโยชน์กับร่างกายอีกหลายอ ย่ า ง

ประโยชน์ของการแช่เท้า

1 ช่วยทำให้ เ ท้ าส ดชื่น ไม่แห้งกร้าน แก้ปัญหาส้นเท้าแ ต กเป็นขุยได้

2 ช่วยแก้ปัญหาเมื่อยล้าได้อ ย่ าง ดี เพราะช่วยทำให้ระบบไหลเวียน เ ลื อ ด ดีขึ้นไปทั่วทั้งร่างกาย

3 การแช่เท้าในน้ำอุ่นช่วยให้นอนหลับสบาย ทำให้รู้สึกผ่อนคลายทั้งร่างกาย เพราะเท้าเป็นจุดรวมป ร ะ ส า ท ข อ ง ร่ า งก า ยทั้งหมด

4 ทำให้อาหารที่เราทานเข้าไปในระหว่างวันเปลี่ยนเป็นพลังงานต่างๆได้ดีขึ้น

5 ช่วย กร ะ ตุ้ น การทำงานของระ บ บต่างๆภายในร่างกาย ช่วยลดอาการ เ ห น็ บ ช าได้

นอกจากใช้แช่เท้าแล้ว น้ำส้มสายชู ยังสามารถนำมาทำประโยชน์อ ย่ า งอื่นได้ด้วย อาทิ ใช้จัดการกับคราบตะกรันในกาน้ำร้อน และทำความสะอาดเสื้อผ้ารวมทั้งเครื่องซักผ้าด้วย

โดยให้เราใช้น้ำส้มสายชูเทลงในเครื่องซักผ้าในตอนที่เครื่องซักผ้าทำงาน จะช่วยทำให้ผ้าของเราสะอาดมากขึ้น เพราะก ร ด อ ะ ซิติกในน้ำส้มสายชู จะช่วยทำให้สีของผ้ากระ จ่ า ง และขาวขึ้นได้ทั้งผ้าสีก็จะทำให้สีสดขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *